Vẽ tranh tường Bình Dương Vẽ tranh tường phong cảnh Vẽ tranh tường phòng khách Vẽ tranh tường Sài Gòn Vẽ tranh tường Tây Ninh

Vẽ tranh tường phong thuỷ

Vẽ tranh tường phong thuỷ

Ý nghĩa phong thuỷ

”Thay đỗi phong thuỷ qua tranh “dịch vụ  vẽ tranh tường Art Group  ,Vẽ tranh tường phong thuỷ , cũng là một nghệ thuật phong thuỷ.

Sơ lượt về Phong Thuỷ

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Thổ, Kim, Thủy, MộcHỏa (tiếng Trung: 土, 金, 水, 木, 火; bính âm: tǔ, jīn, shuǐ, mù, huǒ). Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành (五行), không phải là vật chất như cách hiểu đơn ,giản theo nghĩa đen trong tên gọi ,của chúng mà đúng hơn là cách quy ước, của người Trung Hoa cổ đại để xem xét ,mối tương tác và quan hệ của vạn vật. về vẽ tranh tường phong thuỷ

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học ,của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản (生 – Sinh) còn gọi là Tương sinh và (克 – Khắc) hay Tương khắc.

  • Trong mối quan hệ Sinh, thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
  • Trong mối quan hệ Khắc thì ,Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Một số học giả trên cơ sở sinh và khắc ,lại bổ sung thêm chế hóa, thừa thắng và hạ nhục, bổ – tả thực chất là sự suy mdiễn ra từ hai nguyên lý cơ bản nói trên.

Năm nguyên tố và các nguyên lý cơ bản ,của Ngũ hành đã ảnh hưởng mạnh mẽ ,đến nhiều lĩnh vực hoạt động của người Trung Hoa ,cũng như một số quốc gia và vùng lãnh thổ ,xung quanh như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore… từ thời cổ đại đến nay trong nhiều lĩnh vực ,như hôn nhân và gia đình, âm nhạc, hội họa, kiến trúc, y học cổ truyền, quân sự…

Ngũ hành được ứng dụng vào Kinh Dịch, có từ thời kỳ nhà Chu (thế kỷ 12 TCN đến năm 256 TCN), một cuốn sách được coi là tác phẩm vĩ đại nhất trong lịch sử ,Trung Hoa về triết học.

Các quy luậtSửa đổi

Tương sinh, tương khắc, tương thừa, tương vũ kết hợp thành hệ chế hoá, biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp của sự vật.

  • Luật tương sinh: Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành, có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Trong luật tương sinh của ngũ hành ,còn bao hàm ý nữa là hành nào ,cũng có quan hệ trên hai phương diện: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.
  • Luật tương khắc: Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc ,có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc ,thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Từ quy luật tương khắc, bàn rộng thêm ta có tương thừa (nghĩa là khắc quá đỗi) và tương vũ (nghĩa là khắc không nổi mà bị phản phục lại).

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập ,với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh ,luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.(nguồn wiki)

Vì vậy vẽ tranh tường phong Thuỷ ,vừa đẹp lại thay đỗi phong thuỷ cho nhà gia chủ .

Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường phong thuỷ
Vẽ tranh tường sơn thuỷ
Vẽ tranh tường song nước

 

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

One Thought to “Vẽ tranh tường phong thuỷ”

  1. […] tranh tường phòng em bé  là  trang trí không gian phòng bé bằng những hình vẽ mầu sắc,cụ thể la  trang trí tường bằng những bức […]

Leave a Comment

0339339827